Mua bán nhà đất là căn hộ chung cư cần chú ý điều gì?

Thứ hai, 26/12/2016, 11:09 AM
Hiện nay có rất nhiều dự án bất động sản là các tòa nhà chung cư được xây dựng và ra bán trên thị trường. Là người đang có nhu cầu mua bán nhà đất là căn hộ chung cư để sinh sống, vậy bạn cần chú ý những điều gì để đảm bảo quyền lợi cho mình. Là sàn sao dịch bất động sản số 1 Hà Nội, KTA chúng tôi xin chia sẻ đến bạn một số chú ý ngay sau đây.

 

Mua bán nhà đất là căn hộ chung cư cần chú ý điều gì?

Hiện nay có rất nhiều dự án bất động sản là các tòa nhà chung cư được xây dựng và ra bán trên thị trường. Là người đang có nhu cầu mua bán nhà đất là căn hộ chung cư để sinh sống, vậy bạn cần chú ý những điều gì để đảm bảo quyền lợi cho mình. Là sàn sao dịch bất động sản số 1 Hà Nội, KTA chúng tôi xin chia sẻ đến bạn một số chú ý ngay sau đây.

Chú ý đến uy tín của chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng

Khi mua bán nhà đất là chung cư thì tiêu chí đầu tiên bạn cần chú ý đó là chủ nhà phải là người có uy tín. Bởi lẽ khi bạn mua một căn chung cư thì chất lượng và hệ thống quản lý tòa nhà của chủ đầu tư sẽ gắn với bạn trong suốt quá trình sống ở đó. Theo đó, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn những tòa nhà đã đi vào hoạt động và xem cách quản lý của chủ đầu tư ấy như thế nào? Từ đó, bạn sẽ dễ có những kết luận thực tế để đánh giá uy tín của chủ đầu tư và đưa ra quyết định mua bán của mình.
Bên cạnh đó, uy tín của nhà thầu thi công cũng có vat trò quyết định đến chất lượng căn hộ. Với thời đại công nghệ phá triển như hiện nay, những thông tin về chủ đầu tư được đăng truyền rộng rãi. Thật không khó để bạn tìm hiểu về chủ đầu tư dự án chung cư bạn định mua.

Chú ý hãy quyết định mua khi tòa nhà đang ở giai đoạn xây thô

Khi mua ban nha dat đã qua phần xây thô sẽ có thuận lợi đó là bạn chỉ việc xách đồ đến ở. Song hạn chế ở đây là bạn không thể thiết kế, trang trí căn nhà theo ý thích của mình và nếu làm được thì tốn thêm rất nhiều kinh phí. Chính vì thế tốt nhất bạn nên mua nhà khi chúng đang bắt đầu xây thô. Để có thiết kế căn nhà theo mong muốn của bạn cùng các thành viên trong gia đình, tốt nhất bạn nên lên một bản thiết kế chi tiết về nội thất bên trong và chuyển cho chủ đầu tư.

Chú ý đến môi trường xung quanh

Hiện nay có rất nhiều tòa nhà chung cư được xây xong nhưng hạ tầng lại rất sơ sài. Hãy chú ý rằng nếu xung quanh còn nhiều bãi đất trống thì bạn sẽ phải đối mặt với rác thải và côn trùng có hại, ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống cũng như sức khỏe của gia đình bạn. Lúc này nếu bắt buộc phải mua ban nha dat tại khu vực này bạn nên chú ý chọn tránh hướng gió thổi vào ban công hoặc cửa sổ, … Chọn đúng hướng ban công sẽ tránh ánh nắng soi chiếu, mát về mùa hè, ấm vào mùa đồng, …

Chú ý đến diện tích công cộng

Khi mua bán nhà đất tại chung cư bạn cũng cần chú ý đến thang máy, thang thoát hiểm khu vực hành lang, tầng hầm để xe, ... Thông thường thì các chung cư tái định cư có diện tích hành lang rộng hơn các khu chung cư thương mại. Song ở các khu tái định cư nhiều diện tích hành lang thường bị chiếm dụng để đồ đạc, cản trở di chuyển.
Hiện nay các căn hộ chung cư với diện tích nhỏ ngày càng trở nên phổ biến và đi cùng với đó mật độ sử dụng thang máy, nơi gửi xe và các diện tích công cộng càng lớn. Khi vào ở bạn sẽ phải thường xuyên tốn nhiều thời gian chờ đợi để sử dụng các dịch vụ công cộng này. Nếu căn hộ bạn mua  gần khu thang bộ hay thang máy thì sự ồn ào bất tiện là khó tránh khỏi. Chính vì thế bạn nên cân nhắc khi mua bán nhà đất là căn hộ chung cư nhỏ nhé!

Chú ý đến phí sử dụng các dịch vụ

Hiện nay phí sử dụng dịch vụ được tính theo mét vuông. Khoản phí không quá nhiều nhưng là cả vấn đề nếu như mức thi nhập của bạn không ổn định. Hiện nay có quá nhiều các dự án mua bán nhà đất tặng gói miễn phí dịch vụ hàng tháng. Bạn hãy cân nhắc để lựa chọn cho mình một nơi sinh sống hợp lý với những khoản phí dịch vụ nhỏ nhất có thể.

Xu hướng mua bán nhà đất là các căn hộ chung cư hiện đại nhiều tiện ích chắc chắn sẽ rất phát triển trong tương lai. Hy vọng với những lưu ý trên và những kinh nghiệm mua nhà thực tế mà KTA chúng tôi chia sẻ chắc chắn bạn sẽ lựa chọn được căn hộ chung cư phù hợp với mình. Đồng thời nếu như bạn cần một đơn vị giao dịch bất động sản uy tín và chất lượng đứng ra bảo đảm quyền lợi cho bạn khi mua bán nhà đất thì KTA chúng tôi là lựa chọn thông minh nhất.

Mọi thông tin chi tiết bạn vui lòng liên hệ số điện thoại: 0936.10.44.55 - 0985 52 77 44 hoặc đến trực tiếp KTA chúng tôi tại địa chỉ tầng 3, số 56, 102 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội để được tư vấn cụ thể nhé!

Theo: Nguyễn Thanh

 
TAGS:
 

  BÌNH LUẬN BẠN ĐỌC(0)

  GỬI BÌNH LUẬN

Họ tên*
Email*
Tiêu đề(*)
Nội dung*
Mã xác thực (*)   Thay đổi captcha

TÌM KIẾM BẤT ĐỘNG SẢN

Tư vấn Phong thủy

Tư vấn pháp luật

Chuyên mục hữu ích