Tại sao nên mua bán nhà đất tại quận Ba Đình?

Thứ tư, 04/01/2017, 08:35 AM
Ba Đình là một quận nằm ở vị trí đắc địa, mua bán nhà đất ở khu vực này được xem là một lựa chọn tốt để sinh sống và kinh doanh. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người chưa hiểu rõ về tầm quan trọng của khu vực này nên đang băn khoăn không biết tại sao nên mua bán nhà đất tại quận Ba Đình?. Cùng tìm hiểu câu trả lời mà KTA chúng tôi chia sẻ ngay sau đây:

Bạn biết gì về vị trí địa lý quận Ba Đình?

Quận Ba Đình được giới bất động sản đánh giá là những mảnh đất vàng giúp cho người sở hữu có cuộc sống thoải mái cũng như có thể phát triển kinh doanh. Tuy nhiên trước khi tìm hiểu kỹ xem tại sao nên mua bán nhà đất tại quận Ba Đình, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn một số kiến thức về vị trí địa lý của quận này. Theo đó:

Quận Ba Đình là quận nằm ở trung tâm Hà Nội chạy dài theo hương Đông – Tây. Phía bắc quận Ba Đình giáp với Hồ Tây, phía Nam giáp với quận Cầu giấy, phía Nam và Tây Nam giáp quận Đống Đa, phía Đông giáp quận Hoàn Kiếm và ra đến tận bờ sông Hồng.

Hiện nay, quận Ba Đình gồm có 14 phường là Cống Vị, Điện Biên, Đội Cấn, Giảng Võ, Kim Mã, Liễu Giai, Ngọc Hà, Ngọc Khánh, Nguyễn Trung Trực, Phúc Xá, Quán Thánh, Thành Công, Trúc Bạch, Vĩnh Phúc.

 

Tại sao nên mua bán nhà đất tại quận Ba Đình?

Sở dĩ chúng tôi khuyên bạn nên mua ban nha dat quan ba dinh là bởi vì khu vực này có những ưu điểm vượt trội mà không quận huyện nào tại Hà Nội có được. Cụ thể:

Hiện nay quận Ba Đình được xem là là trung tâm hành chính – chính trị của Việt Nam. Đây là nơi tập trung các cơ quan lãnh đạo cao nhất của Đảng, Nhà nước, Quốc hội và Chính phủ. Đồng thời khu vực quận này cũng là trung tâm ngoại giao với nhiều các tổ chức quốc tế, đại sứ quán của các nước, đồng thời cũng là nơi thường xuyên diễn ra các hội nghị quan trọng của đất nước. Chính vì thế mua bán nhà đất tại quận Ba Đình để sinh sống và kinh doanh sẽ đảm bảo an ninh, trật tự.

Về mặt văn hóa, quận Ba Đình là vùng đất nổi tiếng có nhiều lành nghề cổ truyền mang đậm dấu ấn lịch sử như: làng hoa Ngọc Hà, Lĩnh Bưởi, lụa Trúc Bạch, giấy gió Yên Thái, Hồ Khẩu, đúc đồng Ngũ Xã, bánh cốm Yên Ninh, rượu sen Thụy Khuê… Đồng thời, quận Ba Đình còn bảo tồn được nhiều công trình, di tích văn hoá có giá trị lịch sử cao như đền Quán Thánh, đền Voi Phục, Cột cờ Hà Nội, chùa Một Cột, quần thể di tích Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Phủ Chủ tịch… Khi mua bán nhà đất tại quận Ba Đình sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tham quan, thỏa mãn đời sống tâm linh cũng như giúp cuộc sống tinh thần trở nên thoải mái hơn.

Về kinh tế, Ba Đình là một trong những quận có sự phát triển kinh tế tăng trưởng ở mức cao của thành phố Hà Nội. Đây là quận đầu tiên của thành phố Hà Nội thực hiện hoàn thành cổ phần hoá 100% doanh nghiệp Nhà nước thuộc quận. Cho đến thời điểm hiện nay, địa bàn có hơn 3000 doanh nghiệp đang hoạt động, từ đó, khi mua bán nhà đất tại quận Ba Đình không chỉ đảm bảo cơ hội việc làm cho rất nhiều người mà bạn còn có thể tự phát triển kinh doanh.

 

Đặc biệt, quận Ba Đình là một trong những quận có nút thắt giao thông quan trọng của thủ đô. Toàn quận có 17 tuyến phố văn minh như: phố Kim Mã, Giảng Võ, Nguyễn Thái Học, Ngọc Hà, Giang Văn Minh, Sơn Tây, Đội Cấn, Quán Thánh, Điện Biên Phủ, Thanh Niên, … Đây là các tuyến phố kiểu mẫu nên cơ sở hạ tầng giao thông được mở rộng và hiện đại. Chính vì thế nạn tắc đường cũng không còn là vấn đề khó khăn cho bạn khi mua bán nhà đất tại quận Ba Đình này.

Nếu như bạn cần mua bán nhà đất quận Ba Đình thì KTA chúng tôi khuyên bạn nên xem xét kỹ lưỡng các loại hình nha phù hợp với nhu cầu và điều kiện tại chính. Đồng thời, nếu như bạn chưa có đầy đủ kiến thức về mặt pháp lý và muốn có mức giá mua bán nhà đất tại quận Ba Đình phù hợp nhất thì hãy lựa chọn sàn giao dịch bất động sản số 1 Hà Nội – KTA chúng tôi ngay nhé! Bằng kinh nghiệm cũng như chuyên môn của mình, KTA chúng tôi sẽ giúp bạn đại thắng trong việc mua bán nhà đất tại quận Ba Đình.

Mọi thông tin chi tiết về giao dịch bạn vui lòng liên hệ số điện thoại: 0936.10.44.55 - 0985 52 77 44 hoặc đến trực tiếp địa chỉ của chúng tôi tại Tầng 3, số 56, 102 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội để được các chuyên viên của chúng tôi tư vấn thêm nhé!

Theo Nguyễn Thanh

Bài Viết Liên Quan:

MUA BÁN NHÀ ĐẤT LÀ CĂN HỘ CHUNG CƯ CẦN CHÚ Ý ĐIỀU GÌ?

Mua bán nhà đất tại quận Thanh Xuân

Có nên mua bán nhà đất ở quận Đống Đa Hà Nội?

MUA BÁN NHÀ ĐẤT TẠI QUẬN ĐỐNG ĐA

 

 
 

  BÌNH LUẬN BẠN ĐỌC(0)

  GỬI BÌNH LUẬN

Họ tên*
Email*
Tiêu đề(*)
Nội dung*
Mã xác thực (*)   Thay đổi captcha

TÌM KIẾM BẤT ĐỘNG SẢN

Tư vấn Phong thủy

Tư vấn pháp luật

Chuyên mục hữu ích